Hồng sâm là gì?
----------------------
Hồng sâm (hay còn gọi là Red
Ginseng) được sản xuất từ những củ nhân sâm Hàn Quốc tươi. Sau khi thu hoạch nhân
sâm, nhân sâm được rửa sạch và xếp theo hàng trên những chiếc khay rồi đem hấp
ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày. Khi nhân sâm khô lại, nhân sâm chỉ còn khoảng
14% thành phần là nước thì tiếp tục đem sấy khô nhân sâm ở môi trường bình thường. Đến lúc này,
màu da bên ngoài lẫn ruột nhân sâm đã chuyển sang màu nâu sẫm hơi đỏ nên gọi nó
là hồng sâm.
Nhờ vào quy trình sản xuất hồng sâm ở nhiệt độ cao như trên, một số
thành phần trong nhân sâm tươi được
phân hủy để tạo ra thêm lượng Ginsenside. Chính vì vậy, trong thành phần của hồng
sâm có hàm lượng Ginsenside cao hơn so với nhân sâm tươi. Chúng ta không thể phủ
nhận được rằng hồng sâm ưu việt hơn hẳn sản phẩm nhân sâm tươi ( nhân sâm ), bạch sâm (sâm khô) do có hàm lượng Ginsenside
cao hơn hẳn. Ngoài ra, hồng sâm phù hợp với tất cả đối tượng sử dụng từ trẻ
em, thanh niên đến người cao tuổi, những người đang cần cải thiện sức khỏe.
Ngày nay hồng
sâm có thể tiện sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn. Từ
sản phẩm hồng sâm củ khô (được đóng trong hộp sắt), người ta đã sản xuất thêm
các chế phẩm khác từ hồng sâm như Cao hồng sâm (là hồng sâm nguyên chất được
chiết suất dưới dạng cao cô đặc), hồng
sâm thái lát tẩm mật ong ( hồng sâm củ khô thái lát ngâm tâm với mật ong), hồng
sâm trà (dạng trà cốm hòa tan), nước hồng sâm ( hồng sâm nguyên chất chiết xuất
dạng nước), hồng sâm viên nhộng ( hồng
sâm được đóng trong các viên nhộng nhỏ tiện đem theo người), hồng sâm trẻ em (sản phẩm tăng cường sức khỏe
cho trẻ từ 2 tuổi trở lên)...
Ngày nay, để
tiện cho việc sử dụng cũng như vận chuyển, các sản phẩm từ hồng sâm cũng có nhiều chủng loại hồng sâm và
mẫu mã khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:
q
Hồng sâm củ khô ( hồng sâm được đóng
trong hộp sắt có trọng lượng 300 gram hoặc 600 gram).
q
Cao hồng sâm ( hồng sâm nguyên chất
được chiết xuất ở dạng cao cô đặc).
q
Hồng sâm thái lát tẩm mật ong ( hồng
sâm củ được thái thành lát nhỏ và tẩm mật ong).
q
Hồng sâm củ tẩm mật ong ( hồng sâm
nguyên củ được tẩm mật ong)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét