Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Tìm hiểu về hồng sâm

Hồng sâm là gì? 
 ----------------------
     Hồng sâm (hay còn gọi là Red Ginseng) được sản xuất từ những củ nhân sâm Hàn Quốc tươi. Sau khi thu hoạch nhân sâm, nhân sâm được rửa sạch và xếp theo hàng trên những chiếc khay rồi đem hấp ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày. Khi nhân sâm khô lại, nhân sâm chỉ còn khoảng 14% thành phần là nước thì tiếp tục đem sấy khô nhân  sâm ở môi trường bình thường. Đến lúc này, màu da bên ngoài lẫn ruột nhân sâm đã chuyển sang màu nâu sẫm hơi đỏ nên gọi nó là hồng sâm.
      Nhờ vào quy trình sản xuất hồng sâm ở nhiệt độ cao như trên, một số thành phần  trong nhân sâm tươi được phân hủy để tạo ra thêm lượng Ginsenside. Chính vì vậy, trong thành phần của hồng sâm có hàm lượng Ginsenside cao hơn so với nhân sâm tươi. Chúng ta không thể phủ nhận được rằng hồng sâm ưu việt hơn hẳn sản phẩm nhân sâm tươi ( nhân sâm ),  bạch sâm (sâm khô) do có hàm lượng Ginsenside cao hơn hẳn. Ngoài ra, hồng sâm phù hợp với tất cả đối tượng sử dụng từ trẻ em, thanh niên đến người cao tuổi, những người đang cần cải thiện sức khỏe.
      Ngày nay hồng sâm có thể tiện sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn. Từ sản phẩm hồng sâm củ khô (được đóng trong hộp sắt), người ta đã sản xuất thêm các chế phẩm khác từ hồng sâm như Cao hồng sâm (là hồng sâm nguyên chất được chiết suất dưới dạng cao cô đặc),  hồng sâm thái lát tẩm mật ong ( hồng sâm củ khô thái lát ngâm tâm với mật ong), hồng sâm trà (dạng trà cốm hòa tan), nước hồng sâm ( hồng sâm nguyên chất chiết xuất dạng nước),  hồng sâm viên nhộng ( hồng sâm được đóng trong các viên nhộng nhỏ tiện đem theo người),  hồng sâm trẻ em (sản phẩm tăng cường sức khỏe cho trẻ từ 2 tuổi trở lên)...
      Ngày nay, để tiện cho việc sử dụng cũng như vận chuyển, các sản phẩm từ  hồng sâm cũng có nhiều chủng loại hồng sâm và mẫu mã khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:
q              Hồng sâm củ khô ( hồng sâm được đóng trong hộp sắt có trọng lượng 300 gram hoặc 600 gram).
q               Cao hồng sâm ( hồng sâm nguyên chất được chiết xuất ở dạng cao cô đặc).
q               Hồng sâm thái lát tẩm mật ong ( hồng sâm củ được thái thành lát nhỏ và tẩm mật ong).

q              Hồng sâm củ tẩm mật ong ( hồng sâm nguyên củ được tẩm mật ong)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét